HƯỚNG DẪN LÁI XE TRONG THỜI TIẾT SƯƠNG MÙ

Việt Nam là một nước nhiệt đới ẩm. Hiện tượng chuyển giao thời tiết diễn ra thường xuyên. Chắc chắn đã không ít lần bạn đã phải trải qua cảm giác lái xe trong thời tiết xấu.

Hôm nay, Honda Ôtô Hưng Yên - Phố Hiến sẽ chia sẻ với các bạn cách lái xe trong điều kiện sương mù để các bạn có thêm kinh nghiệm trong xử lý các trường xấu.

1️⃣ HỆ THỐNG ĐÈN: Điều đầu tiên các bạn phải đảm bảo chiếc xe của mình vẫn đang hoạt động bình thường. Hệ thống chiếu sáng đang hoạt động tốt. Đây là điều kiện thiết yếu để các bạn lái xe an toàn.

2️⃣ ĐI CHẬM: Trong những trường hợp điều kiện thời tiết xấu nói chung và sương mù nói riêng. Bạn không nên đi quá nhanh. Bạn nên kiểm soát tốc độ và đi chậm để đảm bảo an toàn và có thể xử lý trong trường hợp tầm nhìn bị hạn chế.

3️⃣ BÁM VẠCH KẺ ĐƯỜNG: Một trong các yếu tố trợ giúp bạn trong điều kiện tầm nhìn kém đấy là vạch kẻ đường. Bạn nên đi chậm và chủ động bám theo vạch kẻ đường. Hạn chế việc lấn làn hay sai làn. Việc làm này rất nguy hiểm nhất là trong điều kiện tầm nhìn kém.

4️⃣ ĐÈN SƯƠNG MÙ: Khi đi trong điều kiện sương mù. Nếu xe các bạn có đèn sương mù, các bạn phải bật lên nhé. Đèn này có tác dụng định vị và hỗ trợ hệ thống chiếu sáng xé sương mù. Nó sẽ giúp các tài xế ngược chiều biết vị trí xe của bạn để giảm thiểu va chạm. Bên cạnh đó, chức năng xé sương mù cũng giúp tăng tầm nhìn của bạn. Trong trường hợp sương mù quá dày, bạn có thể sử dụng đèn cảnh báo khẩn cấp để các phương tiện có thể định vị được vị trí xe của bạn.

5️⃣ ĐÈN COS: Khi bạn di chuyển trong điều kiện sương mù. Một khuyến cáo là bạn chỉ nên dùng đèn COS và không nên dùng đèn PHA. Đèn pha chiếu trong điều kiện sương mù nhiều lúc sẽ có tác dụng phản quang. Làm hạn chế tầm nhìn của bạn. Vậy, bạn nên đi chậm và chỉ sử dụng đèn COS.

6️⃣ SẤY KÍNH: Các dòng xe hiện nay đa số đều được trang bị tính năng sấy kính. Trong điều kiện sương mù, nhiệt độ ngoài và trong xe sẽ chênh lệch lớn, sẽ tạo nên hiện tượng ngưng tụ trên mặt kính lái. Tính năng sấy kính sẽ giúp đánh tan các giọt nước ngưng tụ này. Qua đó tăng tầm nhìn của bạn.

7️⃣ PHANH XE: Tầm nhìn kém là hạn chế của điều kiện sương mù. Trong điều kiện này, bạn nên đi chậm và làm chủ tốc độ cũng như khoảng cách của mình với xe khác. Các bạn tuyệt đối không nên phanh đột ngột. Việc làm này nhiều lúc sẽ làm các tài xế phía sau không xử lý kịp. Dẫn tới điều không mong muốn.

Cuối cùng, mọi kinh nghiệm đều là CHIA SẺ và HỖ TRỢ các bạn lái xe an toàn. Các bạn vẫn phải chủ động trong mọi trường hợp. Chúc các bạn sẽ có được những chuyến đi An toàn, Vui vẻ và hạnh phúc bên cạnh người thân và gia đình của mình.

------------------------------

𝐇𝐨𝐧𝐝𝐚 𝐎̂ 𝐭𝐨̂ 𝐇𝐮̛𝐧𝐠 𝐘𝐞̂𝐧- 𝐏𝐡𝐨̂́ 𝐇𝐢𝐞̂́𝐧

288 Phạm Bạch Hổ, P. Lam Sơn, TP. Hưng Yên

------------------------------

𝐕𝐚̆𝐧 𝐩𝐡𝐨̀𝐧𝐠 đ𝐚̣𝐢 𝐝𝐢𝐞̣̂𝐧 - 𝐒𝐡𝐨𝐰𝐫𝐨𝐨𝐦 𝐭𝐚̣𝐢 𝐏𝐡𝐨̂́ 𝐍𝐨̂́𝐢

243 Nguyễn Văn Linh, P. Bần - Yên Nhân, TX. Mỹ Hào, Hưng Yên

------------------------------

𝐕𝐚̆𝐧 𝐩𝐡𝐨̀𝐧𝐠 đ𝐚̣𝐢 𝐝𝐢𝐞̣̂𝐧 - 𝐒𝐡𝐨𝐰𝐫𝐨𝐨𝐦 𝐭𝐚̣𝐢 - 𝐇𝐚̀ 𝐍𝐚𝐦

170 Lê Hoàn, P. Quang Trung, TP. Phủ Lý, Hà Nam

------------------------------

Thông tin chi tiết các dòng xe Honda:

https://hondaotohungyenphohien.com